Xu hướng sử dụng loại hình chỗ ngồi làm việc  - coworking space năm 2020

Loại hình văn phòng làm việc chia sẻ Coworking space nở rộ trong hơn 3 năm trở lại đây để phục vụ nhu cầu làm việc của các nhóm khởi nghiệp, đơn vị tiếp thị, quảng cáo và freelancer. Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ những công ty trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking. Riêng TP HCM – theo khảo sát của Coworking Resources – được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường coworking space phát triển nhanh nhất thế giới. Vậy xu hướng sử dụng mô hình văn phòng này trong năm 2020 là như thế nào và doanh nghiệp sử dụng cần có các lưu ý gì, mời bạn đọc qua bài viết sau từ Coworking space Office168 có địa chỉ tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Đối tượng sử dụng Coworking space

Các khách hàng sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc Đơn vị cho thuê văn phòng Office168 cho biết đa số họ là những doanh nghiệp khởi nghiệp, công ty vừa và nhỏ. Trong đó, các thành viên làm việc chủ yếu ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì sao những không gian làm việc chung lại thu hút giới startup như vậy, theo lý giải của Đơ, bởi vì đó là loại hình không gian làm việc chung điển hình phù hợp với giới startup.

Văn phòng làm việc chia sẻ đem đến sự linh hoạt và lợi ích chi phí so với văn phòng truyền thống khi những doanh nghiệp không phải đầu tư trang thiết bị ban đầu mà vẫn có một văn phòng được thiết kế sang trọng và tiện nghi để làm việc. Bạn có thể xem qua bài viết dưới đây được tổng hợp từ Công ty Office168 để hiểu rõ hơn các tiện ích từ dịch vụ chỗ ngồi làm việc – Coworking space.

Những lưu ý cần nắm khi chọn công ty cho thuê chỗ ngồi làm việc – Coworking space

Có thể thấy rằng loại hình chỗ ngồi làm việc chung Coworking space thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu bạn hoặc team của mình, công ty mình đang có dự định sử dụng mô hình này, dưới đây là danh sách các thông tin bạn cần nắm để việc sử dụng loại hình được hiệu quả nhất.

image

Vị trí thuê chỗ ngồi làm việc

Địa điểm chắc chắn nên là vấn đề tiên quyết và quan trọng nhất trong việc lựa chọn không gian làm việc chung tốt nhất cho bạn. Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn nên chọn một vị trí phù hợp với khách hàng của mình. Bạn cần lựa chọn một địa điểm sẽ để lại ấn tượng tốt trong cuộc họp đầu tiên của bạn với một khách hàng tiềm năng. Ngược lại, nếu hầu hết công việc của bạn sẽ thực hiện từ xa và bạn thích làm việc ở một nơi nào đó yên tĩnh, thì bạn nên lựa chọn một địa điểm gần nơi bạn sống nhất.

image

Những người cộng tác chung với bạn tại văn phòng chia sẻ

Trước khi chọn một không gian, bạn nên kiểm tra danh sách những công ty thuê trước đó. Nếu bạn là một freelancer và đang tìm kiếm cơ hội kết nối mối quan hệ, việc chọn một không gian làm việc chung có những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau có thể mở ra nhiều cánh cửa để trao đổi những người kinh doanh có cùng chí hướng khác. Nếu đồng nghiệp của bạn cho phép một thời gian sử dụng thử, hãy đảm bảo bạn gặp người thuê và xem bạn có thể kết nối với họ không. Không có gì tốt hơn là làm việc trong một không gian thân thiện với những người đam mê.

Dễ đi lại

Có lẽ lý do bạn từ bò công việc là vì bạn đã uổng phí quá nhiều thời gian để di chuyển đến văn phòng. Tin tốt là, bây giờ bạn làm việc cho chính mình, bạn có thể thoát khỏi phần bực bội đó trong ngày của bạn. Bắt đầu ngày mới của bạn khỏi ùn tắc giao thông hoặc giao thông công cộng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho năng suất và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định thuê một nhân viên, một nơi dễ đi lại chắc hẳn là một yếu tố hàng đầu cho hầu hết mọi người.

Tiện nghi tại cơ sở chỗ ngồi làm việc

image

Văn phòng làm việc chung nên có đầy đủ các tiện nghi chính mà người ta trông đợi từ nơi làm việc của anh ấy / cô ấy. Rất nhiều không gian làm việc chung có thể tạo ra các mặt trăng và các ngôi sao, nhưng thực tế không đòi hỏi người thuê hồi đáp. Hãy lưu ý rằng một văn phòng làm việc được trang bị đầy đủ sẽ đi kèm với một mức giá, vì vậy hãy cố gắng lựa chọn một không gian không làm ảnh hưởng sự cân bằng của kinh tế và có thể chấp nhận được.

Ngân sách khi thuê

Đây là một |yếu tố rất quan trọng trong việc chọn lựamột văn phòng làm việc chung. Khi thành lập một công ty mới, có rất nhiều hạng mục đầu tư liên quan. Bạn chắc chắn muốn giữ chi phí của bạn ở mức tối thiểu. Vì thế, hãy lựa chọn một không gian làm việc chung phù hợp với ngân sách của bạn. Xem chi phí thuê hàng tháng của bạn trở thành một trách nhiệm đối với bạn là điều cuối cùng mà bạn muốn.

Qua bài viết này, Công ty Office168 hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho việc sử dụng Coworking space – chỗ ngồi làm việc vào năm 2020. Nếu cần thêm sự hỗ trợ gì Lí do nào khiến nhiều freelancers chọn mô hình dịch vụ Coworking space? bạn có thể liên hệ với Công ty Office168 - tại địa chỉ Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn kỹ hơn nhé. Mến chúc các bạn sức khỏe, thành công và luôn nhiều niềm vui.